Hiểm hoạ khôn lường khi để nước rửa tay khô trong ôtô dưới nắng nóng

Rate this post

Để nước rửa tay khô trong xe ôtô dưới trời nắng nóng có thể gây cháy nổ xe.

Dung dịch khử khuẩn tay hay còn gọi là nước rửa tay khô là vật dụng thiết yếu trong đại dịch COVID-19, nhưng nó có thể gây hại thậm chí còn nhiều hơn cả virus nếu để trong xe ôtô dưới điều kiện thời tiết có nền nhiệt độ cao.

Sở Cứu hỏa Wisconsin, Mỹ đã đăng một bức ảnh trên Facebook cho thấy một cánh cửa ôtô bị phá hủy. Thoạt nhìn, trông như thể ai đó bắn vào xe bằng một khẩu súng ngắn từ cự ly gần, nhưng nguyên nhân thực sự là do một chai thuốc sát khuẩn tay nhỏ.

Hầu hết dung dịch rửa tay khô chứa cồn và do đó dễ cháy – RT dẫn lời các nhân viên cứu hỏa giải thích. Hàm lượng cồn trong dung dịch sát khuẩn trong những ngày này thường là từ 60 đến 80%.

Nước rửa tay khô trở thành một vấn đề thực sự nguy hiểm khi tiếp xúc với nắng nóng thiêu đốt của mặt trời mùa hè. Nó còn có thể đặc biệt nguy hiểm hơn nếu một người đang hút thuốc trong xe hoặc nướng thức ăn bên cạnh nó.

Thị trường nước sát khuẩn tay ở Mỹ đã tăng vọt 1.400% chỉ trong tháng đầu tiên của đợt bùng phát COVID-19 vì mọi người được khuyến khích sử dụng khi không có điều kiện rửa tay thường xuyên, chẳng hạn như trong xe ôtô.

0888 28 5679