CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ DỊCH VỤ

Rate this post

Câu hỏi thường gặp về bán hàng

Câu hỏi thường gặp về xe Toyota

 Cho tôi thông tin về Dịch vụ dàn lạnh Air care?

Trả lời:

– Thời gian tiến hành: thông thường sẽ trong vòng 1h/lần

– Dự tính chi phí: 2.000.000 VNĐ (Đây là chi phí tạm tính đưa ra và sẽ thay đổi dựa theo giá dịch vụ tại Đại lý)

– Lý do sử dụng dịch vụ dàn lạnh Air-care tại Toyota:

+ Sau thời gian dài sử dụng, bụi bẩn và hơi ẩm tích tụ trên bề mặt giàn lạnh làm giảm hiệu quả làm mát của điều hòa, phát sinh nấm mốc và vi khuẩn có hại cho hô hấp của người sử dụng. Toyota khuyến nghị cần định kỳ vệ sinh giàn lạnh kể từ 30.000km và sau mỗi 20.000 Km (1 lần/năm) để duy trì không khí trong lành cho xe

– Nội dung dịch vụ:

Dịch vụ vệ sinh giàn lạnh điều hòa chính hãng Toyota, sử dụng Máy vệ sinh tự động với thiết bị chuyên biệt có thể làm sạch tận bên trong giàn lạnh mà không cần tháo dỡ táp lô.

 Khi làm bảo dưỡng xe có nhất định phải đưa xe đến Đại lý mua xe hay không?

Trả lời: Để đảm bảo chất lượng sửa chữa và vận hành của xe cũng như các quyền lợi Bảo hành của xe, Toyota Việt Nam khuyến cáo Quý khách nên thực hiện bảo dưỡng xe định kỳ theo tiêu chuẩn của Nhà sản xuất tại các Đại lý hoặc chi nhánh ủy quyền của Toyota trên toàn quốc.

Quý khách lưu ý: Trong trường hợp, khi mua xe, Quý khách được tặng các gói bảo dưỡng, chương trình khuyến mại tại Đại lý mua xe thì nên cân nhắc làm dịch vụ tại Đại lý đã mua xe vì những chương trình trên chỉ áp dụng tại Đại lý đã cung cấp chương trình.

 Sau bao lâu thì phải mang xe đến làm bảo dưỡng định kỳ?

Trả lời: Toyota khuyến nghị Quý khách thực hiện bảo dưỡng cho chiếc xe của mình sau mỗi 5,000km hoặc 6 tháng tùy theo điều kiện nào tới trước. Taị các lần bảo dưỡng này, xe của Quý khách sẽ được thay thế/ bổ sung các loại dầu & hóa chất cũng như kiểm tra/ vệ sinh các hệ thống khác trên xe, tùy thuộc vào cấp bảo dưỡng đó là nhỏ, trung bình, trung bình lớn hay lớn.

Việc thực hiện bảo dưỡng xe định kỳ tại các hệ thống đại lý hoặc chi nhánh ủy quyền của Toyota Việt Nam trên toàn quốc cũng là một trong các yếu tố đảm bảo quyền lợi bảo hành về sản phẩm cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Do đó, Quý khách nên mang xe đến các đại lý của Toyota Việt Nam để thực hiện bảo dưỡng định kỳ đều đặn.

 Tôi cần phải làm gì khi muốn làm lại chìa khóa?

Trả lời: Khi mua xe Quý khách sẽ được phát bộ chìa khóa đầy đủ (theo xe) cùng tấm ghi số hiệu chìa khóa. Quý khách vui lòng đưa xe đến Đại lý ủy quyền của Toyota Việt Nam, cung cấp các chìa khóa khác, cùng thông tin Khách hàng và số VIN xe để được cung cấp chìa khóa mới chính hiệu

Quý khách lưu ý: luôn giữ tấm ghi số hiệu chìa ở nơi an toàn, không để ở trong xe.

 Bao nhiêu lâu cần thay dầu (nhớt) máy?

Trả lời: Dầu máy qua thời gian sử dụng sẽ bị oxi hóa, lắng và đóng cặn làm chất lượng giảm dần theo thời gian. Nếu tiếp tục sử dụng dầu máy chất lượng thấp sẽ làm giảm hiệu quả bôi trơn cũng như có thế gây ra một số hỏng hóc cho động cơ. Chính vì vậy, tiêu chuẩn của nhà sản xuất là thay dầu máy sau mỗi 5,000km hoặc 6 tháng tùy điều kiện nào đến trước.

 Dầu (nhớt) máy có thể sử dụng tiếp tục bằng cách thêm (châm) nhớt mới vào dầu (nhớt) cũ không?

Trả lời: Nếu dầu máy được sử dụng tiếp tục chỉ bằng cách thêm (châm) nhớt mới vào dầu cũ, các tình huống sau có thể xảy ra:

(1) Muội than, cặn bẩn và mạt kim loại sẽ tích tụ trong nhớt và động cơ.

(2) Độ nhớt tăng

(3) Giảm hiệu quả của các chất phụ gia trong nhớt máy.

(4) Gây tắc lọc dầu.          

Những vấn đề này sẽ gây ra các trục trặc, hỏng hóc nghiêm trọng không đáng có cho động cơ của Quý khách, vì thế nhà sản xuất khuyến cáo là nên thay toàn bộ nhớt máy.

 Vì sao phải thay dầu phanh?

Trả lời: Dầu phanh có đặc tính hấp thụ nước từ không khí khiến cho điểm sôi hạ dần. Khi sử dụng phanh, nhiệt độ tăng do ma sát (nhiệt độ lúc đó có thể dao động từ 700 đến 1000°C). Một phần nhiệt lượng được chuyển đến dầu thắng thông qua hệ thống phanh. Nếu điểm sôi của dầu thắng hạ thấp có thể khiến dầu sôi trong ống phanh. Nếu dầu phanh sôi hệ thống phanh, áp lực tạo ra từ việc nhấn bàn đạp phanh được hấp thụ bởi các bọt khí (tạo ra khi dầu phanh sôi). Điều này khiến áp lực không được chuyển tới xy lanh con, dẫn đến phanh không hiệu quả. Vấn đề này được gọi là khoá hơi. Ngoài ra, nước lẫn trong dầu phanh có thể gây ra gỉ trong xy-lanh con hoặc các chi tiết kim loại khác, ảnh hưởng tới van đẩy, dẫn đến phanh không hiệu quả hoặc bị trượt.

 Có thể châm (tiếp) thêm dầu phanh khi mức dầu trong ngăn chứa giảm?

Trả lời: Thông thường, mức dầu trong ngăn chứa không bị giảm. Nếu xảy ra trường hợp đó thì có thể nguyên nhân là do rò rỉ hoặc bố phanh bị mòn. Khi đó, anh chị nên mang xe đến Đại lý Toyota để kiểm tra lại toàn bộ hệ thống phanh và sửa chữa nếu cần thiết. Và cần thay toàn bộ dầu phanh vì nếu chỉ châm (tiếp) thêm dầu phanh trong ngăn chứa thì không cải thiện nhiều chất lượng phanh.

 Dầu phanh có thể được lưu giữ bao lâu và cách lưu giữ như thế nào?

Trả lời: Một bình dầu phanh mới hoàn toàn có thể được lưu giữ trong 3 năm kể từ ngày sản xuất.

Nếu đã mở nắp bình dầu DOT3, hơi ẩm được hấp thụ rất nhanh. Lượng hơi ẩm được hấp thụ trong 3 ngày đầu kể từ khi mở nắp sẽ là 4% nước (về khối lượng), bằng với lượng hơi nước tổng cộng trong vòng 3 năm sử dụng. Lượng hơi ẩm này sẽ làm giảm độ sôi từ 250°C xuống còn 150°C. Vì thế bình chứa dầu phanh nên được dán kín lại sau khi sử dụng.

 Cho tôi giá của phụ kiện chính hãng?

Trả lời: Giá phụ kiện của xe được công bố trên website Toyota

Giá này chưa bao gồm 10% thuế VAT, cũng như chưa bao gồm chi phí sửa chữa, tiền công của Đại lý.

Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến Đại lý ủy quyền để được hỗ trợ và tư vấn đầy đủ hơn.

 Cho tôi giá của phụ tùng?

Trả lời: Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến Đại lý ủy quyền để được hỗ trợ và tư vấn đầy đủ hơn.

 Lọc gió khoang hành khách có thể được làm sạch và tái sử dụng không?

Trả lời: Bộ lọc của lọc gió khoang hành khách cực kỳ mỏng, nên việc làm sạch rất kỹ vẫn không thể loại bỏ hết bụi bẩn trong lọc gió điều hòa mà còn làm hư hỏng và giảm hiệu quả hoạt động của lọc gió. Vì vậy chúng tôi khuyên Quý khách nên thay mới chứ không tái sử dụng lọc gió điều hòa.

 Lọc gió có tác dụng gì? Tại sao lại cần thiết thay lọc gió?

Trả lời: Động cơ cần lượng lớn không khí cho việc đốt cháy nhiên liệu để hoạt động. Lọc không khí là thiết bị dùng để lọc sạch không khí nạp trước khi đi vào động cơ, ngăn không cho bụi bẩn trong không khí đi vào động cơ làm kéo dài tuổi thọ động cơ.

Nếu sử dụng lọc gió trong thời gian dài, bộ lọc sẽ bị nghẽn, tăng tính cản lưu lượng không khí, dẫn đến lượng không khí vào động cơ giảm. Một khi lượng không khí vào động cơ giảm, lượng nhiên liệu được cung cấp cũng giảm một lượng tương ứng. Điều này cũng tương tự như thu nhỏ dung tích xylanh động cơ. Kết quả là giảm hiệu suất động cơ, khả năng tăng tốc kém và hao tốn nhiên liệu.

Chúng tôi khuyến cáo Quý khách nên thay thế lọc gió sau mỗi 40,000km xe chạy.

 Lọc dầu (nhớt) có tác dụng gì? Bao nhiêu lâu cần thay lọc dầu (nhớt)? Nếu quên không thay lọc dầu (nhớt) thì xe có bị ảnh hưởng gì lớn không?

Trả lời:

– Lọc dầu (nhớt) là bộ phận vô cùng quan trọng bảo vệ động cơ bằng cách lọc sạch chất bẩn và cung cấp cho động cơ xe dầu bôi trơn sạch nhất.

– Nếu lọc dầu bị nghẽn, dầu khó lưu thông hơn, điều này làm giảm áp suất dầu và cuối cùng là rất khó để dầu đến được các chi tiết máy. Đề phòng động cơ bị tắt do áp lực dầu giảm, lọc dầu được gắn thêm van xả. Nếu van xả được mở do lọc dầu bị nghẽn, cặn dầu và các chất khác không được lọc và có thể vào động cơ. Kết quả là động cơ mau hỏng hơn.

– Nếu nhận thấy có những bất thường của xe như giảm tính năng hoạt động của động cơ, xe đi tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn, các bộ phận động cơ hao mòn nhanh… hoặc khi đèn cảnh báo dầu sáng thì anh chị vui lòng mang xe tới đại lý để kiểm tra. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, lọc dầu cần được thay thế sau mỗi 10,000km hoặc 6 tháng tùy theo điều kiện nào tới trước.

 Nước làm mát động cơ dùng để làm gì? Khi nào cần thay thế nước làm mát động cơ?

Trả lời:

– Nước làm mát làm giảm nhiệt độ gây ra bởi năng lượng thừa trong quá trình hoạt động của động cơ và giúp động cơ vận hành đạt hiệu suất cao. Nhờ có nước làm mát, các bộ phận của động cơ không bị phá hủy do nhiệt, tăng tuổi thọ của các bộ phận trong hệ thống làm mát.

– Nếu nước làm mát không được thay thế định kỳ sẽ gây ra các trục trặc cho hệ thống làm mát như thủng vỉ làm mát trong két nước. Ngoài ra, vỉ làm mát trong két nước có thể bị tắc do bị ăn mòn, gây trở ngại cho dòng luân chuyển nước làm mát và gây quá nhiệt. Vì vậy cần bảo dưỡng để ngăn xảy ra vấn đề cho hệ thống làm mát. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, nên thay nước làm mát mỗi 80,000km xe chạy. Quá trình thay rửa nước làm mát nên thay toàn bộ nước làm mát cũ trong cả ống dẫn vào hệ thống và nước trong hệ thống làm mát. Không nên pha thêm bất kì một loại hóa chất nào khác do hiệu quả của nước làm mát có thể bị giảm.

 Phụ kiện là những bộ phận nào?

Trả lời: Là những chi tiết được lắp đặt thêm theo nhu cầu của Khách hàng tại Đại lý (với ý nghĩa sử dụng nhằm bảo vệ một số bộ phận xe, tăng thêm tiện ích sử dụng của Quý khách và thẩm mỹ của xe).

 Cho tôi giá của phụ kiện?

Trả lời: Quý khách vui lòng truy cập Website của Toyota (toyota.com.vn) để tham khảo giá phụ kiện.

 Bảo hành phụ kiện chính hãng được áp dụng như thế nào?

Trả lời:

– Sau khi mua xe mới, nếu Quý khách thay thế/ lắp mới phụ kiện chính hãng tại các Đại lý của Toyota Việt Nam (TMV) thì thời gian bảo hành đối với các phụ kiện này được tính từ thời điểm lắp phụ kiện cho đến khi xe đó hết bảo hành. Trường hợp thời gian bảo hành còn lại của xe ít hơn 1 năm/20.000 km hoặc hết bảo hành, thời hạn bảo hành áp dụng cho riêng phụ kiện lắp mới là 1 năm/20.000 km tùy theo điều kiện nào đến trước.

– Khi Quý khách thay thế một phụ kiện nào đó, Cố vấn dịch vụ sẽ giải thích một cách cặn kẽ về chế độ bảo hành và cung cấp cho Quý khách 1 sổ bảo hành phụ kiện, trên đó có ghi cụ thể điều kiện bảo hành phụ kiện này.

 Phụ tùng là những bộ phận nào trên xe?

Trả lời: Là những chi tiết gắn theo xe, đóng vai trò quan trọng trong sự vận hành của xe.

 Thời gian bảo hành phụ tùng được thay thế tại Đại lý Toyota hoặc chi nhánh ủy quyền của Toyota trên toàn quốc như thế nào?

Trả lời: Khi thay thế phụ tùng chính hiệu tại các đại lý Toyota trên toàn quốc, Toyota sẽ bảo hành 100% (bao gồm phụ tùng & công) trong vòng 20,000km hoặc 1 năm đối với các lỗi từ phía nhà sản xuất.

 Tôi muốn đặt lại sách hướng dẫn sử dụng thì phải làm thế nào?

Trả lời: Hiện nay sách HDSD được phòng xuất bản sách của TMV cấp mã số sách. Do vậy Quý khách có thể đặt mua sách qua hệ thống các đại lý trên toàn quốc.

 Trong trường hợp bị mất sổ Bảo hành, tôi phải làm gì?

Trả lời: Quý khách có thể đến bất kỳ đại lý Toyota nào và yêu cầu cấp lại sổ, Đại lý sẽ kiểm tra thông tin xe nếu hợp lệ (còn trong thời gian bảo hành) thì Đại lý sẽ cấp sổ mới cho Quý khách. Còn nếu xe do tổ chức quốc tế bán lại cho cá nhân/ xe cá nhân mua xe nhập khẩu không do TMV phân phối thì TMV không chịu trách nhiệm cung cấp bảo hành/ sổ bảo hành.

 Khi lắp ráp phụ kiện/sửa chữa xe, tôi có được phép vào tham quan không?

Trả lời:

– Vì lý do an toàn, chúng tôi không khuyến khích Quý khách đi lại ở khu vực xưởng sửa chữa. Quý khách có thể yên tâm với trình độ kỹ thuật cũng như tác phong/ thái độ làm việc của đội ngũ nhân viên của Đại lý vì quy trình làm việc và con người của các Đại lý Toyota được xây dựng và đánh giá thường xuyên theo tiêu chuẩn Toyota toàn cầu.

– Để quan sát xe đang sửa, Quý khách có thể ngồi xem ở khu vực phòng chờ bố trí sát với xưởng sửa chữa. Trong những trường hợp cần thiết, nếu Quý khách muốn xuống xưởng, Quý khách nên thông báo trước cho nhân viên đại lý (cố vấn dịch vụ) để sắp xếp cho khách tham quan xe. Ngoài ra, Quý khách cần hết sức lưu ý các nguyên tắc an toàn và biển chỉ dẫn trong xưởng.

 Cần phải làm gì khi xe gặp sự cố nghiêm trọng (xe cháy, tai nạn liên quan đến túi khí…vv)?

Trả lời: Trước khi đưa xe sửa chữa, khắc phục, Quý khách nhanh chóng liên hệ với Công ty Bảo hiểm (nếu xe Quý khách có Bảo hiểm) đồng thời liên hệ Đại lý được ủy quyền của Toyota Việt Nam để được hỗ trợ hướng dẫn đầy đủ thông tin cũng như đảm bảo các quyền lợi về Bảo hiểm (nếu có).

0856 48 5588