CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ BÁN HÀNG

Rate this post

Câu hỏi thường gặp về dịch vụ của Toyota

Câu hỏi thường gặp về xe Toyota

 Cho tôi biết biển tạm là gì?

Trả lời: Biển tạm được TMV đăng ký để vận chuyển xe từ Nhà máy về đại lý với quãng đường cụ thể và thời gian giới hạn thường là 1 tuần. Biển tạm này chỉ có hiệu lực trong điều kiện nêu trên, do đó nếu Quý khách chạy xe ngoài phạm vi trên sẽ bị phạt.

Để tránh bị phạt Quý khách nên trao đổi với nhân viên bán hàng của mình để được tư vấn & hỗ trợ đăng ký lại biển tạm cho quãng đường Quý khách di chuyển từ Đại lý về nhà.

 Tôi có được rút lại khoản tiền cọc đã đặt mua xe tại Đại lý không?

Trả lời:

Thông thường khi đặt cọc mua xe tại Đại lý, giữa Quý khách và Đại lý sẽ có hợp đồng đặt cọc mua xe. Khi Quý khách yêu cầu hoàn trả lại tiền cọc thì Quý khách cần cân nhắc lại các Điều khoản thỏa thuận trong Hợp đồng trên

+ Trong trường hợp, Hợp đồng quy định nếu Bên mua không tiến hành thanh toán và lấy xe trong thời gian dự kiến thì số tiền cọc sẽ thuộc về Bên bán.

+ Trường hợp, Bên mua mua thông qua Công ty Tài chính TFS, nếu trong hợp đồng có quy định trường hợp Bên mua không đủ điều kiện vay trả góp, Đại lý cân nhắc hoàn trả tiền cọc; còn nếu Ngân hàng đồng ý cho vay và đủ điều kiện nhưng Bên mua không mua, thì khả năng lớn tiền cọc sẽ thuộc về Bên bán.

 Người nước ngoài có mua xe và đăng ký xe được không?

Trả lời: Người nước ngoài có thể mua xe và đăng ký xe. Tuy nhiên, Quý khách sẽ phải có một số giấy tờ chứng minh về việc tạm trú, công tác… theo quy định của Cơ quan Nhà nước tại Điều 9.3 Thông tư 15-2014 Bộ Công an

Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Đại lý ủy quyền của Toyota để được hỗ trợ đầy đủ hơn.

 Thủ tục để đăng ký lái thử xe là như thế nào?

Trả lời: Để đăng ký lái thử xe tại Toyota, Quý khách có thể đăng ký trực tuyến bằng cách truy cập tại Website Đăng ký lái thử hoặc Quý khách cũng có thể đến trực tiếp tại các Đại lý ủy quyền của Toyota để được trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ này.

 Hướng dẫn tôi cách tính lệ phí trước bạ?

Trả lời: Lệ phí trước bạ (VNĐ) = Giá tính lệ phí trước bạ của xe (VNĐ) x Mức thu (%)

Giá tính lệ phí trước bạ của mỗi xe (VNĐ) căn cứ vào Bảng giá tính lệ phí trước bạ do Bộ tài chính ban hành chung cho cả nước

Mức thu (%) tùy theo mỗi tỉnh, thành phố.

 Tại sao một số xe giảm giá bán mà giá tính lệ phí trước bạ không giảm theo?

Trả lời: Theo thông tư số 304/2016/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành có nêu rõ: Bảng giá do Bộ Tài chính ban hành được sửa đổi, bổ sung trong trường hợp phát sinh ô tô chưa được quy định hoặc giá chuyển nhượng thực tế của ô tô đã được quy định tăng hoặc giảm 20% trở lên.

Với trường hợp giá xe thay đổi dưới 20%, bảng giá tính lệ phí trước bạ chưa được thay đổi.

 TMV có động thái gì hỗ trợ Khách hàng trong trường hợp này không?

Trả lời: Nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của Quý khách, Toyota Việt Nam cùng Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đang tích cực kiến nghị tới Bộ tài chính cân nhắc lại quy định về điều kiện chỉ sửa đổi bảng giá tính lệ phí trước bạ khi có phát sinh tăng giảm giá chuyển nhượng thực tế 20% trở lên. Tuy nhiên, cần thời gian để phía Bộ xem xét và báo cáo Thủ tướng quyết định.

 Trường hợp đã nộp thuế theo Bảng giá hiện hành, trong đó một số xe bị áp giá tính lệ phí trước bạ cao hơn giá công bố của nhà sản xuất/ nhà nhập khẩu thì tôi có đòi lại được phần chênh không?

Trả lời: Bảng giá hiện hành đang có giá trị pháp lý do Bộ Tài chính ban hành, TMV hay Đại lý không thể xác nhận được vấn đề này. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Chi cục thuế nơi thu thuế để đặt câu hỏi trực tiếp.

 Tại sao tất cả những xe màu trắng ngọc trai đều có giá cao hơn xe cùng loại màu khác là 8 triệu đồng?

Trả lời: Do chi phí sản xuất màu trắng ngọc trai cao hơn so với các màu khác dẫn tới giá thành cao hơn.

 Khi nhận xe, thông thường Khách hàng sẽ được cung cấp những phụ kiện nào kèm theo?

Trả lời: Phụ kiện thông thường bao gồm:

– Túi đựng đồ nghề, dụng cụ

– Lốp sơ cua

– Kích lốp

(bao gồm cả sách không nằm trong bộ phụ kiện: sách hướng dẫn sử dụng xe, sổ bảo hành)

 Tại sao hãng không lắp đầy đủ phụ kiện trước khi giao xe?

Trả lời: Tất cả các xe do TMV cung cấp đều đảm bảo có đầy đủ các thiết bị cần thiết để vận hành và sử dụng xe.

– Các phụ kiện là trang bị bổ sung nhằm hỗ trợ việc bảo quản, và làm đẹp cho xe. Việc lắp ráp các phụ kiện này tùy theo yêu cầu của Quý khách.

– Các chi phí mua phụ kiện & lắp ráp này đều có hóa đơn tài chính rất thuận tiện cho việc thanh toán.

– Để không mất thời gian đi lại, Quý khách có thể yêu cầu đại lý lắp ráp phụ kiện trước khi đến nhận xe.

– Theo quy định, chi phí mua xe và chi phí mua phụ kiện & lắp ráp sẽ không được phép ghép thành 1 hóa đơn tránh làm cho tổng giá trị vượt hơn nhiều so với giá nhà sản xuất đã đăng ký.

 Đại lý có tách giữa hóa đơn mua xe và hóa đơn phụ tùng được không?

Trả lời: Hoàn toàn được. Hóa đơn mua xe và hóa đơn phụ kiện được tách biệt nhau do đó Quý khách có thể yêu cầu Đại lý xuất hóa đơn riêng.

– Cơ quan thuế không tính lệ phí trước bạ trên hóa đơn mua hàng mà căn cứ vào bảng giá TMV đã nộp cho cơ quan thuế, nên phụ kiện được viết kèm cùng hóa đơn mua xe cũng không bị tính lệ phí trước bạ.

– Nếu là xe mua cho Công ty, việc tách biệt hóa đơn cho phần phụ kiện mua thêm giúp Quý khách hạch toán tài chính và tính khấu hao tài sản dễ dàng hơn.

 Toyota Việt Nam hiện tại có phân phối xe cũ không? Tôi có thể mua ở đâu?

Trả lời: Hiện tại, TMV có 8 Đại lý được ủy quyền trong việc mua bán xe cũ là:

+ Toyota Mỹ Đình – Cầu Diễn (TMD-CD)

+ Toyota Đông Sài Gòn – Nguyễn Văn Lượng (TESC-NVL)

+ Toyota Hà Đông (THD)

+ Toyota Hiroshima Vĩnh Phúc (THVP)

+ Toyota An Sương (TAS)

+ Toyota Bình Dương (TBD)

+ Toyota Hiroshima Tân Cảng (THTC)

+ Toyota Cần Thơ (TCTC)

Quý khách vui lòng liên hệ với Đại lý trên để được hướng dẫn và tư vấn đầy đủ thông tin chi tiết.

0856 48 5588